6 Mẹo Phong Thủy Giúp Tăng Doanh Thu Cho Cửa Hàng Kinh Doanh

Có thể bạn không biết 6 mẹo phong thủy cực kỳ đơn giản này giúp tăng doanh thu cho cửa hàng buôn bán.

1. Chọn màu sắc cho cửa hàng

Khi trang hoàng cho cửa hàng, màu sắc trang trí cho cửa hàng đóng vai trò then chốt trong việc quyết định cửa hàng kinh doanh có thành công hay không. Hiện nay, người ta rất coi trọng việc chọn màu trang trí cho cửa hàng nhằm đạt mục đích “mời gọi tài khí tới”, một sô’ người đã dựa theo tâm lý của khách mua hàng chọn gam màu sặc sỡ, tươi sáng như màu đỏ để trang trí cho cửa hàng của mình nhằm kích thích hưng phấn của khách hàng, khiến khách hàng có mong muốn mua hàng. Nhìn từ góc độ phong thủy mà đánh giá thì việc lựa chọn màu sắc của cửa hàng phải chú ý tới sự kết hợp các yếu tố như thuộc tính Ngũ hành của sản phẩm, hướng ngôi nhà và ngày sinh của chủ cửa hàng, cần quy sản phẩm về thuộc tính Ngũ hành: Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, sau đó dựa vào mệnh quái của chủ cửa hàng và trạch quái của cửa hàng để quyết định chọn màu trang trí cho phù hợp vái cửa hàng, từ đó mang lại may mắn cho bản thân. ( Ví dụ chuỗi cửa hàng về ăn uống thường chọn màu đỏ, rau quả tươi chọn màu xanh lá cây,…)

2. Biển treo cửa hàng

Bố cục khai vận của cửa hàng liên quan tới nhiều yếu tố. Ngoài ngoại quan, bố cục liên quan mật thiết tới doanh thu và sự phồn vinh của cửa hàng, thì biển cửa hàng cũng có thể mang lại tài vận cho gia chủ. Nhìn vào một tấm biển cửa hàng thì có thể hiểu rõ tính cách của chủ cửa hàng, cũng như việc buôn bán và tài vận của của hàng, thậm chí còn biết được nhân viên trong của hàng có hòa thuận với nhau hay không.

Biển cửa hàng là tên gọi của cửa hàng, nhìn vào có thể biết được cửa hàng này kinh doanh hay phục vụ mặt hàng gì. Biển cửa hàng ảnh hưởng trực tiếp tới sự hòa hợp và mỹ quan của cửa hàng, vô hình trung cũng ảnh hưởng tối trạng thái tâm lý của người kinh doanh, thậm chí ảnh hưởng tới sự thịnh suy của việc kinh doanh. Bởi vậy chủ cửa hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng khi chọn biển hiệu cho cửa hàng của mình, nếu không khó mà mời gọi được thần tài tới nhà. 

Biển hiệu thể hiện được tính Âm Dương qua số Nét chữ, con Chữ, các con Số, ( tổng chẵn là Âm, tổng lẻ là Dương, Âm Dương phải hài hòa cân đối). 

3. Thiết kế tủ bày hàng

Bất cứ cửa hàng nào cũng đều có một tủ bày hàng để cho khách hàng tới xem và mua hàng. Có cửa hàng còn treo khẩu hiệu của cửa hàng trên tường nhằm thu hút khách tới, cũng chính là cách mời gọi tài khí tới. Tuy nhiên, điểm mấu chốt khiến kinh doanh thành công hay thất bại chính là thái độ của nhân viên bán hàng – người đứng phục vụ ở tủ bày hàng. Một nhân viên nhiệt tình, chu đáo, luôn tươi cười giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng thì sẽ giúp cho cửa hàng buôn bán tốt hơn. Do đó, tủ bày hàng là nơi vô cùng quan trọng để nạp khí.Tủ bày hàng tượng trưng cho tài khố của cửa hàng, quầy thu ngân tốt nhất nên thiết kế ở Tài vị, ngoài ra bày những vật cát tường mang ý nghĩa chiêu tài, hay những sản phẩm đang bán chạy trên thị trường, bài báo ca ngợi sản phẩm,… trên tủ bày hàng thì cũng có thể tạo hiệu quả chiêu tài. Tủ bày hàng cần đảm bảo luôn sạch sẽ, đẹp đẽ, tốt nhất không chất đống đồ vật linh tinh trên mặt tủ thì mới có thể mời gọi được tài khí tới. Ngoài ra, còn cần chú ý không để những đồ vật sắc nhọn hoặc đèn bàn trên mặt tủ, vì những thứ này sẽ phát ra sát khí ngăn cản tài khí tới, do đó cần đặc biệt lưu ý. Những vật sắc nhọn như dao kéo nên cất vào ngăn kéo hoặc trong tủ sau khi đã dùng xong.

Tài khí có vào cửa hàng được hay không liên quan mật thiết tới vị trí tủ bày hàng. Tủ bày hàng tốt nhất ở phương Sinh khí của cửa hàng, ngoài ra có thể làm đẹp cho tủ bày hàng bằng đèn trang trí hoặc đồ vật trang trí cát tường thì có thể làm vượng tài.

Đứng ở trong nhà quay mặt ra cửa, bên trái bạn chính là vị trí Thanh Long, bên phải bạn chính là vị trí Bạch Hổ. Vị trí Thanh Long đại diện cho phương Sinh khí, trường khí liên tục vận chuyển thì mới khuấy động sinh khí, hơn nữa Thanh Long đại diện cho cát thú, có nghĩa là thú mang lại may mắn, quản tiền tài, bởi vậy tủ bày hàng nên thiết kế ở vị trí Thanh Long, ngoài ra cũng cần đảm bảo thường xuyên có người qua lại mới mang lại trường khí tốt.

Lưu ý quan trọng: Tủ Bày Hàng không được đặt gần Vòi nước. Không nên thiết kế bồn rửa tay bên cạnh quầy thu ngân, như vậy sẽ không mang lại may mắn, vì nước chính là tài, tượng trưng cho tài khố của của hàng, nơi có nước chảy thì rất dễ “lậu thủy” (rò nước), có nghĩa là làm thất thoát tài khí, do đó phải hết sức cẩn thận. Một số cửa hàng ăn vì muốn thuận tiện đã thiết kế vòi nưóc và bồn rửa tay ngay ở phía dưới tủ bày hàng tại lối ra vào cửa, do đó đã phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy là làm “lậu tài”, vậy nên cần hết sức tránh. Không nên thiết kế vòi nước ở ngay cạnh tủ bày hàng.

4. Kích cỡ gian hàng (khu bày hàng) có liên quan tới tài vận của cửa hàng

Gian hàng là yết hầu của cửa hàng, là nơi trao đổi mua bán giữa khách hàng và người bán hàng, cũng là nơi quan trọng để thu nạp tài khí của cửa hàng, bởi vậy gian hàng quyết định sự vượng suy của cửa hàng. Muốn khách tới nhiều thì cửa ra vào và diện tích gian hàng không nên quá hẹp, vì như vậy về mặt cục diện chiêu tài, chính là thu nhỏ nơi lưu thông không khí của cửa hàng, không có lợi cho việc nạp khí, từ đó làm giảm bớt sinh khí của cửa hàng, không có sinh khí thì không có tài khí, thậm chí còn mời gọi vận khí xấu đến

Nếu cửa quá hẹp, không những bất tiện cho việc đi lại, mà còn bất tiện cho việc vận chuyển sản phẩm mà khách hàng đã mua ra ngoài, khiến sản phẩm có thể bị hỏng, bị vỡ do va quệt, gây nên tình trạng “đẩy hàng hóa lại”.

Cửa quá hẹp còn có thể khiên mọi người va chạm vào nhau, từ đó xảy ra xô xát, cãi vã, thậm chí có những hành động quá khích, ảnh hưỏng tới việc kinh doanh của nhà hàng, cũng như cản trở tài khí tới.

Gian hàng rộng một chút, cũng chính là mở rộng nơi nạp khí, từ đó mới nạp được nhiều tài khí. Đối với người làm nghề kinh doanh, càng nhiều khách tới thì gian hàng càng cần rộng rãi, có vậy việc buôn bán mối phát đạt.

5. Bài trí vật cát tường chiêu tài trong cửa hàng

Vật cát tường được đặt đúng tại Tài vị thì không những có thể làm đẹp thêm không gian, mà còn có tác dụng mời gọi tài vận tới. Vậy làm thế nào xác định được Tài vị? Cách đơn giản nhất là: Đứng từ trong cửa hàng nhìn ra ngoài, bên trái bạn là phương Quý nhân, cũng chính là vị trí Thanh Long, chỉ cần bày vật trang trí chiêu tài tại vị trí này thì có thể làm mạnh mẽ Quý nhân khí và làm yếu đi = tiểu nhân khí.

Muốn chiêu tài thì cần bày vật cát tường hoặc vật trấn an trong cửa hàng. Trong cục diện khai vận, có rất nhiều cách ngăn chặn sát khí, có thể bố trí nên cục diện “tụ tài hóa sát” dựa vào những đồ vật khai vận hóa sát. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo nguyên tắc không làm mất mỹ quan cửa hàng.

Nên chọn những đồ vật trang trí khai vận nhỏ và dễ bày. Tốt nhất là chọn những con vật đáng yêu, thân thiện có thể cử động được hoặc có thể cười với khách hàng, như vậy không những khiến khách hàng thích thú mà còn có thể thu hút nhân khí, từ đó làm vượng tài vận.

Nên tùy thuộc vào diện tích cửa hàng mà chọn vật chiêu tài phù hợp: Nếu cửa hàng nhỏ thì có thể chọn mèo chiêu tài để thu hút tài khí; nếu của hàng rộng thì có thể chọn vật chiêu tài phù hợp vđi sự bài trí trong cửa hàng.

Chọn vật phong thủy chiêu tài để bài trí trong cừa hàng thế nào?

– Thứ 1, bể cá chiêu tài: Trong phong thủy, bể cá có tác dụng chiêu tài, được giới kinh doanh ưa chuộng nhất. Bể cá có thể bày ở trong nhà hoặc cửa hàng, tốt nhất là kết hợp được phương vị lý khí thì không những có thể thúc đẩy tài vận, mà còn có thể hóa giải sát khí. Màu sắc của bể cá cũng có ý nghĩa trong việc mở ra cục diện khai vận, màu sắc tươi mới sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, cũng có lợi cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Nên chọn nuôi cá màu đen, kết hợp thêm loại cá nhiều màu sắc khác, bởi vì theo Ngũ hành thì màu đen đại diện cho nước, nước đại diện cho tài, cá màu đen hoặc màu xanh lam có tác dụng vượng tài. Còn cá có nhiều màu sắc sẽ mang lại hiệu quả về thị giác, cũng có thể mang lại vận may mắn trên nhiều phương diện. Không nên chọn loại cá có màu nhạt, nhờ nhờ, vì chúng sẽ không thể là loại cá khai vận. Cá nheo thích sống ở đáy bể cũng không thích hợp làm cá khai vận.

Về số lượng cá: Một đàn cá nhỏ bơi tung tăng trong bế hoặc một con cá rồng đỏ có thế tạo cảm giác hưng phấn cho khách hàng.

Số lượng cá khác nhau sẽ mang lại cục diện khai vận khác nhau. Ví dụ như quẻ Khảm: Khi khai vận bằng Bát Tự, Ngũ hành thuộc Thủy, số lượng khai vận là 1 hoặc 6. Song nếu khai vận dựa theo nguyên tắc trong “Kinh dịch” thì số Tiên thiên là 6, số Hậu thiên là 7. Do đó, ba số 1, 6 và 7 đều là những số có thể chiêu tài. Ngoài ra, cần chú ý, có một số loài cá dữ, không nên nuôi thành đàn. Nếu bể cá quá nhỏ thì cũng không nên nuôi nhiều cá, ảnh hưởng tới không gian hoạt động của cá, và nhìn từ cục diện khai vận thì chính là làm tổn hại tài vận.

–  Thứ 2, thực vật chiêu tài: Thực vật chiêu tài gồm những cây như: cây phát tài, tre, trúc nhật, cây kim tiền, cọ,… sở dĩ những cây này được gọi là cây sinh tài là vì chúng cao lớn, có dáng vẻ hùng vĩ hoặc những cây có tán lá rậm rạp có thể mang lại tài khí cho cửa hàng.

–  Thứ 3, đá chiêu tài: Đặc điểm nổi bật nhất của đá chiêu tài nếu được bày ở Tài vị chính là có thể mời gọi Thần tài tới. Do có nước chảy nên đá chiêu tài sẽ liên tục chuyển động, sinh ra dòng khí có thể giúp ích cho việc lưu thông khí ở Tài vị, nhờ đó làm tăng sức mạnh cho Tài vị.

–  Thứ 4, pha lê chiêu tài: Pha lê là vật kết tinh từ hàng triệu năm nay, các nhà khoa học hiện đại đã chứng minh pha lê có đặc điểm giải phóng năng lượng. Bố cục khai vận có thể dùng năng lượng này để làm mạnh mẽ thêm tài vận, sự nghiệp vận và tình yêu vận. Do đó, có thể thấy rõ, bày pha lê ở Tài vị thì sẽ thúc đẩy tài vận.

6. Sử dụng âm nhạc trong cửa hàng để làm mạnh tài khí

Vì muốn thu hút khách hàng và người qua lại mà hiện nay rất nhiều cửa hàng đã bật nhạc hết công suất, gây ầm ĩ cả một góc phố, làm vậy kỳ thực lại không tốt.

Bản thân âm nhạc có thể tạo ra một loại khí nào đó, song cần phải xem âm nhạc tạo ra khí gì, tiếng nhạc du dương, nhẹ nhàng có thể thu hút khách hàng, khiến họ quyến luyến không muốn rời đi, nói cách khác là họ sẽ ở lại cửa hàng lâu hơn, từ đó khả năng mua hàng của họ sẽ cao hơn. Ngược lại, theo phong thủy thì tiếng nhạc chói tai lại gây nên “thanh sát”, là một trong những loại hung sát, dễ khiến con người sinh ra tâm lý bồn chồn, hoang mang, do đó sẽ không có lợi cho việc kinh doanh của cửa hàng. ( Cửa hàng Spa nên bật nhạc không lời, nhạc thiền, cửa hàng quần áo có thể bật nhạc trẻ, hiện đại sôi động …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *