SAO TA PHÙ

SAO TẢ PHÙ

Bắc đẩu tinh – Dương Thổ đới Kim

Tả Phù là Phù Tinh hoặc Hộ Tinh

sao tà phù

1 : Ý NGHĨA CỦA TẢ PHÙ

Tả-phụ chuyên đi theo để phò tá tất cả các cách, nhất là đối với bộ Tử Phủ phải cần thiết.

Hội với cát tinh thì hỏa cát. Gặp hung tinh lại hóa thành hung.

Tả-phụ nên đồng cung với Tử Phủ, Hữu-bật không nên đồng cung với Tử Phủ.

Cư ở Thìn Tuất, Tả Phủ nên ở Mệnh, mà Hữu –bật nên ở đối cung, vi Hữu-bật là võ cách.

Giáp biên cách phải đúng phương vị, không nên Tả sang Hữu, hay Hữu sang Tả.

Cách giáp biên bất kể với chính tinh nào cũng cần đúng phương vị. Đồng thời nên ở cùng cát tinh, nếu hội với hung tinh, thời sẽ nhập đảng mà tác họa.

Tả Phù  ở nơi miếu địa thời sức phù tá mạnh mẽ gần như chinh tinh.Lâm Mạnh Thân là triệu chứng đấu tranh, một đời phúc hậu, ùng Hồng Đào Khôi Việt thời quý hiển khôn lường.Cư hay giáp biên ở Quan-lộc cũng hợp cách, là người được sống trogn thịnh thời, ở đây Tả-Hữu ví như văn võ ở chốn triều đình. Lâm Tài Bạch hội với song Lộc, thì tiền của như nước triều, hội với Lộc-tồn là vàng chôn ngọc cất. Những vị bậc sỹ, giáo sư, cô mụ hoặc làm thầy tướng số, phù thủy, nếu không có Tả Hữu thì không thể là danh gia được .

Tả Phù rất thích hợp nếu đóng ở các cung Mệnh, Thân, Quan sẽ có nghĩa như những người phò tá đắc lực, những người hậu thuẫn, giúp đỡ. Tả Hữu tượng trưng cho sự giúp đỡ của người đời, còn Quang Quý tượng trưng cho sự che chở của linh thiêng. Trong ý nghĩa này Tả Phù  đồng nghĩa với Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân.

– Tả Phù  thuộc hàng văn, bàn tính mưu cơ chiến thuật, nên chữ Hán viết chữ phụ có chữ xa (là xe) tức là ngồi cùng một xe với ông vua để giúp về kế hoạch, ông vua cũng chỉ có thể ở chung với quan văn mà thôi,nên sao Tả Phù  đồng cung với Tử-vi là tốt.

– Sao Tả Phù  đồng cung với Thiên-phủ ở Tuất, là Tả Phù -cách, thượng

cách vì Thiên phủ miếu ở Tuất mà Tả Phù  cũng miếu ở Tuất.

– Về cách giáp biên, phải tùy theo Mệnh ngồi cung nào xét xem Tả Phù  có hợp phương vị không, nếu trái lại là không hợp, cũng ví như văn ở bên võ, mà võ ở bên văn thời tuy giáp Phụ bật nhưng sẽ gặp rất nhiều sự xáo trộn

trong cuộc sống. Tả Hữu tòng hung diệt

Với Nam mệnh thì Tả phù là bạn trai, Hữu bật là bạn gái

– Tả Phù  luôn trợ giúp Mệnh, nếu Mệnh là người xấu thì Tả Phù  cũng là người xấu, Mệnh tốt thì Tả Phù  cũng tốt.

Cái lý của Tuần – Triệt là sự ngăn cách triết giảm. Nếu đóng cung Phụ mẫu thì lúc nhỏ không được sống gần cha mẹ hoặc phải xa cách một trong

hai người. Tả – Hữu hội họp Xương – Khúc, Khôi Việt thì văn tài nổi tiếng, đa nghệ đa thành sự nghiệp vinh hiển trong nhiều lĩnh vực văn chương nghệ thuật. Mệnh Đào hoa gặp Tả – Hữu thì tình duyên nhiều lần thay đổi.

Mệnh – Tài – Quan có Long – Phượng, Tả – Hữu thì phúc hậu cao sang.

2. Ý NGHĨA CƠ THỂ

Tả Hữu chỉ 2 vai, trái và phải. Tả Hữu Đại Tiểu Hao có nghĩa vai cao vai thấp. Có sách cho Tả Hữu là bộ lông mày, có lẽ không đúng.

3. Ý NGHĨA TÍNH TÌNH

Tả Phù  là  sao không tốt không xấu. Nhưng ở 4 cung Thìn Tuất Sửu Mùi (4 cung Thổ) Tả Phù  được xem như đắc địa và có ý nghĩa tốt đẹp hơn ở các cung khác.Hay cứu giúp người khác.Cẩn thận, cặn kẽ, trật tự.Có nhiều mưu trí, tài năng. Nhân hậu, độ lượng, khoan hòa. Có nhiều bạn bè, người giúp đỡ, người ủng hộ. Nếu đồng cung, các ý nghĩa trên càng mạnh thêm.

4. ĐẶC TÍNH CỦA TẢ PHÙ

Tả Phù là phù tinh hay hộ tinh, làm tăng ý nghĩa tốt hay xấu của những sao đi kèm. Do đó, Tả phù là sao trung lập,không thuộc loại tốt hay xấu. Nếu đi với sao tốt thì tốt thêm, với sao xấu, xấu thêm.

Dĩ nhiên, nếu Tả -Hữu đi cùng với sao tốt thì làm tốt nhiều hơn là đối với 1 sao. Có quan niệm cho rằng sao Hữu mạnh hơn Tả.

5. Ý NGHĨA CỦA TẢ HỮU Ở CÁC CUNG

A) Ở MỆNH

– Sao Tả-phù  thủ Thân, Mệnh là người ôn lương, hiền thục, trang nhã và đoan chính. Là người phong lưu, tinh thông văn tự, nhưng rất khảng khái.

– Gia hội cát tinh tất thị phúc, thọ toàn vinh xương.

– Cùng Tử, Phủ hội hợp chủ được phong tặng và làm vượng chồng lợi con.

– Gặp Thất-sát hoặc Phá-quân: đường thọ mệnh không dài.

Tả-phụ là sao phù trì

Tả, Hữu thủ Mệnh, là đi phương ngoài

Giáp Tả Hữu, Thân phù đúng cách

Ngôi công hầu, hiển hách một đời

Mộ cung Tả, Hữu đồng lai

Thăng quan tiến chức, miếu đài viển vinh.

Miếu địa Thìn Tuất, Vượng địa Sửu Mùi.

Mệnh có Tả Phù hay Hữu Bật là người nhân hậu thích giúp đỡ người khốn cùng có nhiều mưu trí. Tả Hữu mà gặp được Tử Phủ và các cát tinh là người quí tướng,phúc lộc vẹn toàn. Tả Hữu mà gặp Cơ Nguyệt Đồng Lương, Long Phượng tất làm nghề lương y.

Mệnh có Tả Hữu dù gặp cát tinh hay hung tinh cũng là người sớm ly tông và tự tay lập nghiệp lấy. Tả Hữu đóng đồng cung ở Sửu Mùi lại có Khoa Quyền Lộc hội  biểu hiểu sự mặc áo gấm tía, tức phú quí song toàn. Tả Hữu gặp Khôi Việt chủ sống lâu. Hữu Bật gặp được Thiên Tướng cũng được hưởng phúc; Nhưng nếu ở cung Mão thì không được toại ý. Tả Hữu giáp mệnh được nhiều người kính phục, có tiếng tăm. Nhất là mệnh có Tử Vi đóng thì rất oai quyền. Tả Hữu gặp Liêm Trinh, Kình Dương thì dễ bị tù tội, chẳng mấy khi được toại ý vừa lòng. Nếu gặp Cự, Phá hãm địa hay sát tinh hội họp tất phải mang tàn tật. Hạn gặp thì nhân ly tài tán.

Nữ mệnh: nếu có Tả Hữu ở mệnh mà gặp được chính tinh đắc địa hoặc cát tinh hội là hạng người siêng năng hiền hoà, giàu có, vượng phu ích tử.

Tả Hữu mà gặp chính tinh hãm địa hay các hung tinh là hạng đàn bà bất chính,sát hại chồng con, dù có hưởng được giàu sang cũng không bền.

Nếu Mệnh có Tả, Hữu, dù gặp sao tốt hay xấu, đều có nghĩa: Sớm lìa bỏ gia đình để lập nghiệp phương xa.Không ở quê quán, phải di cư nơi khác hoặc sinh sống ở nước ngoài.Y nghĩa này càng rõ rệt nếu Tả Hữu ở Thiên Di.

Tả phù giáp Mệnh tốt được xem như một cách tốt: hiển vinh làm nên, được nhiều người giúp đỡ. nhiều người kính phục trợ giúp, được hưởng phúc lộc của cha mẹ và anh em Nhưng đối với phái nữ,việc giáp Tả Hữu, trừ phi cung Mệnh tốt, thường có ý nghĩa xấu: khắc chồng con, bất chính.

Nếu Tuần – Triệt ngăn cách giữa cung Mệnh và cung Phụ mẫu, Tả – Hữu đóng Mệnh thì người này phải tự thân lập thân, tuổi trẻ vất vả không được nhờ vào cha mẹ. Nhưng nếu Tuần – Triệt đóng giữa cung Mệnh và cung

Huynh đệ, Tả – Hữu đóng cung Phụ mẫu thì vẫn được thừa hưởng phúc ấm của cha mẹ và tuổi trẻ vẫn được sung túc nếu như cung Mệnh và cung Phụ mẫu tốt.

B) Ở BÀO

Đông anh chị em. Có sách cho là có anh chị em dị bào nếu gặp sao thai.

C) Ở PHU THÊ

Tự do kết hôn, vợ chồng lấy nhau không môi giới.Hai vợ hoặc hai đời vợ; có vợ đã dang dở một lần.

Hai chồng hoặc hai đời chồng; có chồng đã có gia đình rồi.Hai ý nghĩa sau này, cáng chắc chắn nếu Tả Hữu đồng cung hay hội chiếu vào Phu, Thê. Nếu chỉ có 1 sao thì cần có thêm yếu tố khác để quyết đoán về ý nghĩa đó như Không Kiếp, Tang, Hổ, Khốc Hư…

D) Ở TỬ

Đông con. Có con với nhân tình, vợ lẽ. tức là có từ 2 dòng con trở nên

E) Ở NÔ

Có nhiều bạn bè, người dưới quyền.Có nhiều người giúp đỡ.

F) Ở TẬT

Đau ốm mau mạnh. Tai nạn gặp quý nhân giúp đỡ.Nếu gặp sát tinh hãm địa, Tả Hữu sẽ phối hợp tác họa khủng khiếp.

Cung Tật ách có Tả Hữu là người đa cảm, giàu lòng trắc ẩn.- Cũng chỉ về tính cách nhưng Tả Hữu đóng mệnh thì thể hiện ra bên ngoài là người vui quá cũng khóc, buồn quá cũng khóc.

G) Ở ĐIỀN

Tả – Hữu đóng cung Điền trạch là có nhiều nhà đất

H) Ở TÀI QUAN

Tài, cung Quan có Tả phù – Hữu bật thêm Hoá quyền, Hoá Lộc cũng là người dễ phát phú hoặc địa vị lớn, có khả năng sai khiến người khác.

TẢ-PHÙ NỮ MỆNH CA CA VIẾT

Nữ phùng Tả-phụ chủ hiền hào

Năng cán, năng vi hựu khí cao

Cánh dữ Tử-vi, Thiên-phủ hợp

Kim quan phong tặng qua thao thao.

– Nữ nhân gặp sao Tả-phụ thủ Mệnh cung chủ tính hạnh hiền thục hào hiệp.

– Là người có tài năng, tiết tháo và có chí khí, quyết tâm thành toàn cho được những dự tính mới nghe.

– Nếu cung Tử-vi, Thiên-phủ, tương hội, tất thị được phong tặng mão vàng áo gấm nhiều phen.

HỰU VIẾT

Hỏa, Đà tương hội bất vi lương

Thất –sát, Phá – quân thọ bất vi lương

Chỉ khả thiên phòng, phương đương túc

Thông minh đắc sửng quá thời quang.

– Sao Tả-phụ thủ Mệnh, ngộ Hỏa-tinh, Đà-la xung phá là cả một sự bất tường.

– Nếu ngộ Thất-sát, Phá-quân yểu tử.

– Vì là người thông minh, linh lợi nên có vì số mệnh phải làm lẽ mọn, cũng được đức lang quân sủng ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *